Giảm giá!
In Stock

CÁ CHIM ĐEN SAGRI (400G)

99,000 

Là sản phẩm đánh bắt tự nhiên và sử dụng công nghệ cấp đông siêu tốc, do đó Cá Chim Đen SAGRI vẫn giữ được độ ngọt thịt và săn chắc như cá tươi. Đặc biệt, Cá Chim Đen có size chuẩn xuất khẩu loại 1 (loại 400g- 700g/con) đã được cắt khúc và làm sạch, chỉ cần vài bước biến tấu cực kỳ đơn giản là có ngay món ngon, với thịt cá đàn hồi, thơm ngọt.

Mô tả

– Cá chim đen là loài cá biển thuộc họ Cá khế, có tên khoa học là Parastromateus Niger. Cá sống rất nhiều ở vùng biển Ấn Độ và Tây Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, cá ngân phân bố chủ yếu ở vịnh Bắc Bộ, miền Trung, Đông và Tây Nam Bộ.

– Cá chim đen có thể dài đến 75cm, có thân dạng hình thoi rất cao và dẹp hai bên. Cá có màu nâu phía trên, màu trắng ánh bạc phía dưới, vây lưng và vây hậu môn màu làm xám, các vây khác ánh vàng.

– Theo Y học Cổ truyền, thịt cá chim vị ngọt mặn, tính hơi ôn, đi vào tỳ, thận; có tác dụng kiện tỳ dưỡng huyết, bổ vị, cố tinh, nhu lợi gân cốt; dùng cho các trường hợp ăn kém, suy nhược, đau đầu hoa mắt, mất ngủ.

– Cá chim thịt ngon và bổ, được nhân dân ta coi là đặc sản hàng đầu trong các loại cá biển (chim, thu, nụ, đé,…). Không chỉ thơm ngon, thịt cá chim còn chứa nhiều Omega-3 và các Protein rất tốt cho sức khỏe. Cá chim chiên hay nấu ngót đều rất ngon, nhưng hấp dẫn nhất có lẽ là món sốt cà, ngon lắm các Bạn ơi.

– Cá chim đen được đánh bắt và cấp đông đúng quy trình khi cá còn đang sống. Về đến đất liền, cá vẫn rất tươi. Hoàn toàn không có bất kỳ loại hóa chất nào trong quá trình bảo quản các Bạn nhé.

Cấp đông là gì? Tại sao phải cấp đông thực phẩm?

Cấp đông là phương pháp phổ biến được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm như rau củ quả, thịt, hải sản,… Phương pháp này được thực hiện bằng cách hạ nhiệt độ của thực phẩm xuống đến nhiệt độ đông lạnh (khoảng -20 độ C) trong thời gian ngắn, sau đó được trữ đông ở nhiệt độ -16 độ C, tương tự như ngăn đá tủ lạnh ở nhà.

Với phương pháp cấp đông, thực phẩm sẽ giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về hình dáng cũng như dinh dưỡng bên trong. Vì ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng và ngưng phát triển do đó không làm hư hỏng thực phẩm.

Thực phẩm đông nhanh và đông chậm khác nhau như thế nào?

Thực tế, những sản phẩm đông lạnh được bày bán tại siêu thị đều là hàng cấp đông (làm đông cấp tốc), hoàn toàn khác với việc mua đồ tươi và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh (hàng đông chậm).

Thực phẩm tươi được bỏ vào tủ đá thường sẽ mất một vài tiếng đến một ngày để làm đông, điều này tạo điều kiện cho những tinh thể nước đá phát triển to ra, vô tình những cạnh sắc nhọn của tinh thể sẽ đâm toạc màng tế bào. Vì thế, khi rã đông, thực phẩm sẽ thất thoát nhiều chất dinh dưỡng, kết cấu sẽ trở nên dai và nhạt. Ngược lại với phương pháp cấp đông, thời gian làm lạnh nhanh nên những tinh thể nước đá không thể to lên được nhờ đó chất lượng thực phẩm gần như được giữ nguyên.

Những lợi ích của thực phẩm cấp đông.

  • Không chứa chất bảo quản. Nó là một hình thức bảo quản tự nhiên.
  • Giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng và hương vị vốn có:

Khi thực phẩm được lựa chọn và thu hoạch, chúng được làm sạch và sơ chế sẵn sau đó nhà máy sẽ dùng thiết bị cấp đông để giữ thực phẩm ở trạng thái tốt nhất. Do đó những loại thực phẩm này vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng nhất định.

  • Tiết kiệm tiền và tránh lãng phí lương thực:

Khi mua thực phẩm đông lạnh, bạn có thể sử dụng một lượng chính xác những gì bạn cần và giữ phần còn lại đông lạnh, điều này sẽ hạn chế được thực phẩm thừa và hư hỏng. Hơn nữa, thời hạn sử dụng của nó mang đến sự ổn định giá cả và sự sẵn có của sản phẩm quanh năm.

  • Rút ngắn thời gian chế biến:

Nếu bạn là một người bận rộn thì điều này sẽ giúp ích rất nhiều bởi hầu hết những thực phẩm đông lạnh đều được sơ chế sẵn, trái cây được cắt và gọt vỏ, thịt cá được cắt và đóng gói riêng. Chỉ với 15 phút là bạn đã có thể tận hưởng một bữa ăn ngon lành và đầy đủ dinh dưỡng rồi nhé!

  • An toàn thực phẩm:

Quy trình đông lạnh làm giảm thiểu số lượng vi khuẩn có hại có khả năng gây ngộ độc thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh thực sự an toàn với điều kiện bảo quản đúng cách, tuân thủ những lưu ý khi rã đông và chế biến trước khi nấu.

Kết luận

Như chúng ta có thể thấy, thực phẩm cấp đông không hoàn toàn không tốt như mọi người vẫn nghĩ, quan trọng là chúng ta biết rõ nguồn gốc xuất xứ, bảo quản tốt, sử dụng trong khoảng thời gian cho phép thì vẫn đảm bảo độ tươi ngon của thịt phải không nào?

Quý khách có thể tham khảo thêm sản phẩm tại Sagri – nơi cung cấp thực phẩm sạch và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÁ CHIM ĐEN SAGRI (400G)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.